Theo kế hoạch, trong buổi sáng, Nhà trưởng tổ chức đón tiếp học viên thuộc các chuyên ngành: Lý luận Lịch sử Nhà nước và pháp luật, Chính trị học, Quản lý giáo dục, LL và PP dạy học bộ môn Toán và Giáo dục thể chất; buổi chiều cùng ngày tổ chức nhập học cho các học viên thuộc các chuyên ngành phương pháp, Công nghệ thông tin, Địa lý học, khoa học cây trồng, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Kinh tế chính trị, Văn học Việt Nam, Giáo dục học (bậc Mầm non).

Với Quy trình nhập học khoa học, sự hướng dẫn cụ thể, tận tình của cán bộ, thầy cô và sinh viên tình nguyện đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tân học viên làm thủ tục nhanh chóng, chính xác, an toàn, đảm bảo đúng quy định. Có 640 học viên thuộc 18 chuyên ngành đào tạo đến nhập học trong ngày đầu tiên chiếm tỷ lệ  92,5% trên tổng số học viên trúng tuyển đợt này. Trong các ngày tiếp theo, Nhà trường giao cho phòng CTCTHSSV và các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục nhập học bổ sung cho một số học viên đến muộn theo đúng quy định.

Ngày 04 tháng 6 năm 2016các tân học viên được học nội quy, quy chế  với các nội dung quan trọng như Quy chế quản lý học viên (quyền lợi và nghĩa vụhệ thống tổ chứcquản lý HV, Công tác khen thưởng, kỷ luật HV, các thủ tục hành chính liên quan đến HV, các kênh trao đổi thông tin…);  Quy chế đào tạo trình độ thạc sỹ (chương trình học, đăng ký học, lịch học, điều kiện tốt nghiệp); Quy chế thi và tổ chức thi, lịch thi, điểm thi, đăng nhập hệ thống quản lý… Phòng Công tác Chính trị - Học sinh, sinh viên, Phòng Đào tạo Sau Đại học, Trung tâm Đảm bảo chất lượng đã phối hợp, trực tiếp triển khai tại buổi học.

Một số hình ảnh nhập học và học quy chế:

Học viên làm thủ tục nhập học

Triển khai quy trình nhập học cho học viên

Toàn cảnh buổi nhập học

TS. Trần Đình Quang - Phó GĐ Trung tâm ĐBCL triển khai quy chế thi và đánh giá kết quả học tập

ThS. Đặng Thị Thu - Phó trưởng phòng CTCT-HSSV triển khai quy chế cho học viên

Tin, ảnh: Đặng Thu - Phòng CTCTHSSV