Tên đề tài: Chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Chuyên ngành: Quản lý kinh tế

Nghiên cứu sinh: Nguyễn Anh Tuấn

Người hướng dẫn khoa học: 1.PGS.TS. Nguyễn Thị Minh Phượng; 2. GS.TS. Hoàng Văn Hoa

TÓM TẮT NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Hệ thống hóa và làm sáng tỏ những vấn đề lý luận về chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao từ đó rút ra các kết luận mang tính quy luật của chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao đồng thời đưa ra được khái niệm, nội dung và yếu tố của chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

2. Phân tích thực trạng chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao thông qua đánh giá kết quả của việc tổ chức thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao (qua các khía cạnh là mức độ biết đến chính sách, mức độ tiếp cận được chính sách và mức độ phù hợp của chính sách) của 5 chính sách bộ phận như: Chính sách đất đai; Chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Chính sách hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ; Chính sách tín dụng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao; Chính sách tổ chức sản xuất và thị trường đã được tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện trong thời gian qua.

3. Luận án đưa ra quan điểm, bối cảnh, mục tiêu và định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Nghệ An trên 5 chính sách bộ phận, nội dung chủ yếu:  Chính sách đất đai; Chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao; Chính sách hỗ trợ phát triển khoa học công nghệ; Chính sách vay vốn, tín dụng; Chính sách tổ chức sản xuất và thị trường. Đồng thời xác định các điều kiện cần thiết và và căn cứ đề xuất giải pháp hoàn thiện chính sách phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong thời gian tới tại tỉnh Nghệ An.

Luận án NCS Nguyễn Anh Tuấn.rar