Tên luận án: Giáo dục Pháp - Việt ở Trung Kỳ từ năm 1906 đến năm 1945

Ngành khoa học của luận án: Lịch sử Việt Nam

Tập thể hướng dẫn: 1. TS. Trần Thị Phương Hoa; 2. PGS. TS. Trần Vũ Tài

TÓM TẮT VỀ NHỮNG ĐÓNG GÓP MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Luận án đã tái hiện lại bối cảnh lịch sử dẫn đến sự thâm nhập, định hình và phát triển của nền giáo dục Pháp - Việt ở Trung Kỳ từ năm 1906 đến năm 1945.

2. Làm rõ tình hình giáo dục Pháp - Việt ở Trung Kỳ thời thuộc địa qua hai giai đoạn: 1906 - 1917 và 1917 - 1945 trên các phương diện như: chính sách giáo dục, cơ quan quản lý giáo dục, ngân sách, chương trình, sách giáo khoa, bậc học, trường lớp, đội ngũ GV, HS, thi cử của giáo dục phổ thông, giáo dục nghề, giáo dục tư thục.

3. Đúc kết được 5 đặc điểm và đánh giá những ảnh hưởng hai mặt của giáo dục Trung Kỳ thời thuộc địa; từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm để vận dụng vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của đất nước hiện nay.

4. Hệ thống hoá nguồn tư liệu phong phú bằng tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Việt liên quan đến đề tài, luận án góp phần bổ sung tư liệu phục vụ công tác nghiên cứu lịch sử giáo dục Việt Nam nói chung, lịch sử giáo dục Trung Kỳ nói riêng thời kỳ cận đại; bổ sung tư liệu giảng dạy và học tập lịch sử địa phương cho các tỉnh miền Trung.

Các thông tin liên quan đến luận án xem trong file đính kèm.

la_dtk_oanh_bao_ve.rar