Tên đề tài luận án: Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường trung học phổ thông khu vực Bắc Trung bộ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

Chuyên ngành: Quản lý giáo dục

Nghiên cứu sinh: Vũ Văn Hưng

Người hướng dẫn khoa học: 1. PGS.TS. Võ Văn Lộc; 2. GS.TS. Thái Văn Thành

NHỮNG KẾT LUẬN MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Luận án góp phần hệ thống hóa và làm phong phú lý luận về phát triển đội ngũ CBQL trường trung học phổ thông theo cách tiếp cận quản lý nguồn nhân lực của Leonard Nadler; phân tích được những yêu cầu mới về giáo dục trường THPT và vấn đề đặt ra về phát triển phẩm chất, năng lực đội ngũ CBQL trường THPT, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát triển đội ngũ CBQL đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục trường THPT.

2. Luận án phân tích được thực trạng phẩm chất, năng lực CBQL trường THPT và thực trạng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường THPT khu vực Bắc Trung bộ; xác định được những nguyên nhân của thực trạng và những yếu tố ảnh hưởng đến phát triển đội ngũ CBQL trường THPT khu vực Bắc Trung bộ.

3. Các giải pháp mà luận án đề xuất để phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường THPT khu vực Bắc Trung bộ trong bối cảnh đổi mới giáo dục có tính ứng dụng phù hợp với các địa phương, mang tính toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ CBQL trường THPT khu vực Bắc Trung bộ, đáp ứng với yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Luận án NCS Vũ Văn Hưng.rar