Bạn cần hỗ trợ?

Luận án tiến sĩ của NCS Nguyễn Thanh Cường, Chuyên ngành Quản lý kinh tế

Tên luận án: Phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh

Họ và tên của nghiên cứu sinh: Nguyễn Thanh Cường

Ngành khoa học của luận án: Quản lý kinh tế

Mã số: 9310110

Tập thể hướng dẫn: 1. PGS.TS.Nguyễn Thị Thu Cúc; 2. PGS.TS. Đỗ Thị Phi Hoài

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Vinh

Những đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận

Luận án đã xây dựng khung lý thuyết về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế tư nhân, giúp hiểu rõ vai trò của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế địa phương.

Trong đó, luận án góp phần tổng hợp, hệ thống hoá và cung cấp một số vấn đề mới có tính cấp thiết liên quan đến cơ sở lý luận về kinh tế tư nhân, phát triển kinh tế tư nhân và quản lý nhà nước về kinh tế tư nhân. Luận án đã xây dựng mô hình các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế tư nhân bằng việc nghiên cứu trường hợp tỉnh Tây Ninh, luận án có thể đóng góp thêm vào việc nhận diện các yếu tố mới nổi có ảnh hưởng đến kinh tế tư nhân như trình độ quản lý, trình độ khoa học công nghệ, và xu hướng thị trường.

Những đóng góp mới về mặt thực tiễn

Luận án cung cấp bằng chứng thực tế về thực trạng phát triển, các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế tư nhân tỉnh và quản lý nhà nước về kinh tế tư nhân tại tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn nghiên cứu. Từ kết quả đạt được trong quá trình phân tích, một số gợi ý chính sách nhằm cải thiện ở cấp độ quốc gia và địa phương đã được đề xuất. Kết quả nghiên cứu sẽ có thể là tài liệu tham khảo các đối tượng là người học, người nghiên cứu trong vấn đề phát triển kinh tế tư nhân và quản lý nhà nước về kinh tế tư nhân tại tỉnh Tây Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung…

Thông tin toàn văn về luận án xin xem trong file đính kèm.

l_an_ncs_nguyen_thanh_cuong.rar